Mô tả:
- Giống Cà chua F1 - Ruột đỏ.
- Chiều cao cây trung bình
- Trọng lượng trái 500 - 800 grs.
- TCCS: FVN HCM 49/07. Nẩy mầm: >=95%. Ẩm độ: <=15%. Độ sạch: >=98%.
KỸ THUẬT GIEO TRỒNG CÀ CHUA KIỂNG HỒNG LONG
A - Một số thông tin cơ bản:
- Chiều cao cây: 120 - 130cm.
- Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày.
- Thời gian sang chậu: 25 - 30 ngày
- Thời gian bắt đầu ra hoa: 80 - 100 ngày
B - Gieo hạt:
1. Chuẩn bị đất gieo hạt:
Gieo hạt trực tiếp trên đất sạch, không có nấm bệnh và thoát nước tốt hoặc gieo vào khay gieo hạt loại 84 lỗ để có kết quả tốt nhất.
2. Môi trường gieo hạt:
Chọn nơi gieo hạt thoáng mát với những điều kiện như sau:
- Sau khi gieo hạt nên phủ 1 lớp đất nhẹ.
- Ánh sáng: cao
- Nhiệt độ: 23-30oC; EC: 0.75-1.0; pH: 6.0-6.5
3. Tưới nước:
Sử dụng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt. Giữ đất luôn ẩm trong quá trình nảy mầm.
C - Chăm sóc cây trưởng thành.
1. Phân bón:
Khi vừa sang luống cây cần nhiều nước, phải tưới liên tục trong 1 tuần. Khi cành lá phát triển thì càng giảm nước. Cà chua cần bón thúc nhiều lần kết hợp tưới nước. Tập trung bón thúc vào thời kì ra hoa, đậu quả và sau mỗi lần thu hoạch quả.
2. Bệnh dịch và côn trùng:
Chết rũ, đốm lá, sâu đục thân.
3. Kỹ thuật đặc biệt:
Bấm ngọn và tỉa cành giúp tập trung chất dinh dưỡng nuôi quả.
Lưu ý: hạt rất nhỏ quý khách thận trọng khi mở bao.